Kỉ yếu Hội Diện Chẩn Bùi Quốc Châu trong hội Đông y TP.Hà Nội

Hội Diện Chẩn Bùi Quốc Châu Hà Nội được thành lập ngày 23/7/2018 đến nay đã được hơn 02 năm trực thuộc Hội Đông y thành phố Hà Nội. Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Hội Đông y thành phố Hà Nội và đặc biệt thầy thuốc nhân dân TS.BSCKII. Nguyễn Hồng Siêm đã giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để Hội Diện Chẩn Bùi Quốc Châu Hà Nội trở thành một thành viên trong Hội Đông y thành phố Hà Nội. Chúng tôi tri ân những tâm huyết và những đóng góp to lớn của GS.TSKH Bùi Quốc Châu – Nhà phát minh ra phương pháp Diện Chẩn để cả nhân loại được hưởng sự lợi ích và sự nhiệm màu của Diện Chẩn trong chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh.

Sau hơn 02 năm thực hiện tôn chỉ mục đích “phát huy, phát triển, bảo tồn” phương pháp Diện Chẩn nói riêng và y học dân tộc cổ truyền nói chung, Diện chẩn hiện nay đã được coi là một phương pháp chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh đặc thù riêng của người Việt Nam và là một phương pháp giúp cho người dân tự chữa bệnh hiệu quả, đơn giản và ít tốn kém chi phí.

Phương pháp Diện Chẩn hiện nay rất đơn giản, dễ làm, dễ hiểu và không cần trình độ cao, không phân biệt giới tính, lứa tuổi từ 5 tuổi đến 75 tuổi cũng học để tự chữa bệnh cho mình. Đây là phương pháp tự chữa bệnh, có khả năng biến bệnh nhân thành thầy thuốc, nền y học Đông y hay Tây y chưa làm được.

Chính vì vậy, Diện Chẩn đã được phát triển trên 54 quốc gia như: Anh, Mỹ, Nhật, Pháp,Ý, Tây Ban Nha, Hungary, Đức, Tiệp Khắc, Thụy Sĩ, Bỉ, BaLan, Cuba, Argentina, Mexico, Nga, Lào, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Bahrain, Sri Lanka, Đảo Reunion, Úc, Togo, Ân Độ, Campuchia, Đảo Martinique, Thụy Điển, Mexico,Canada, Mỹ, Israel, Na Uy…vv là những nước có nền y học hiện đại. Được phần lớn nhân dân trong và ngoài nước, đồng thuận ủng hộ.

Hội Diện Chẩn Bùi Quốc Châu Hà Nội được vinh dự đứng trong hàng ngũ Đông Y. Nhằm phát huy, phát triển, bảo tồn qua 40 năm qua, Diện Chẩn đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực để mang lại giá trị về chăm sóc sức khỏe đến với nhiều người dân hơn nữa.

Diện Chẩn không bắt nguồn hay thừa kế từ vọng chẩn, diện châm hay tỵ châm của Trung y, cũng như châm cứu nói chung mà trái lại nó xuất phát điểm từ những kinh nghiệm dân gian Việt Nam, từ nền văn hóa Việt và triết học Đông phương. Chính vì xuất phát và hình thành từ nền văn hiến lâu đời, kinh nghiệm phong phú trong nhiều lĩnh vực được thể hiện dưới dạng văn chương bình dân,ca dao tục ngữ, những câu chuyện tiếu lâm trong văn chương, bác học, ngôn ngữ học, ngoài ra nó còn được thể hiện dưới dạng kinh nghiệm của quần chúng trên một số lĩnh vực nào đó ,như trong y học dân gian, qua những câu tục ngữ như (trông mặt mà bắt hình dong,con lợn có béo cỗ lòng mới ngon) hay (trông mặt biết người ) hoặc dung tục hơn là (mồn sao ngao vậy ) đa mi tất đa mao, cùng với sự khám phá và xây dựng đồ hình phản chiếu bộ phận sinh dục, mà phương pháp Diện Chẩn được hình thành.

Phương pháp Diện Chẩn được xây dựng dựa trên một phương pháp luận đã có ngay từ bước đầu nhờ qui tắc đồng hình tương tụ và đã khám phá ra nhiều đồ hình phản chiếu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong Diện Chẩn còn có nhiều thuyết khác là thuyết phản chiếu,đồng ứng, đối xứng,giao thoa, bất thống điểm,…tất cả đều góp phần xây dựng phương pháp Diện Chẩn đặc biệt này.

Tóm lại Diện Chẩn không phải là một sản phẩm đơn thuần y học mà là kết quả tổng hợp của nhiều nghành, lĩnh vực khác nhau, trong đó chủ yếu là văn hóa và triết học Đông phương (như phật, lão, khổng, thiền,dịch học …) có thể nói Diện Chẩn là đứa con tinh thần của văn hóa Việt Nam với tính tổng hợp, sáng tạo đó là Y ĐẠO hay Y HỌC văn hóa triết học bởi phương pháp này không chỉ dừng ở y thuật, không phải chỉ đem lại sức khỏe cho thân thể va tinh thần con người mà giúp mở mang tâm trí minh triết hơn. Ngoài ra nó còn giúp mở rộng giao lưu văn hóa giữa các dân tộc với  nhau theo tính NHẤT NGUYÊN LUẬN tất cả là một. Điều này đóng góp vào việc hình thành nền văn hóa Thế Giới, là tổng hợp của phản xạ học mới, PHẢN XẠ ĐA HỆ, ĐA CHIỀU. Diện Chẩn có thể gọi phản xạ học Việt Nam do người Việt Nam phát minh và tìm tòi, sáng tạo mà không có ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Đây cũng là 1 loại NHU Y hay Y HỌC TỰ NHIÊN có thể phổ biến rộng rãi cho nhiều người cùng học và làm một cách dễ dàng và an toàn nhất.

Chủ tịch Hội Diện Chẩn BQC

Nguyễn Thị Minh Thanh

© 2020 . Thiết kế Website bởi dienchanvietnam.net.
LH: 0984561406
LH: 0984561406