Dấu hiện các bệnh về mắt và cách chữa bằng phương pháp Diện Chẩn.

Đôi mắt là cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể con người, nó giúp chúng ta nhìn thấy rõ được sự vật xung quanh do tác động của ánh sáng ánh xạ lên võng mạc. Tuy nhiên, theo thời gian, mắt chúng ta thường hay mờ đi, loạn không nhìn thấy những sự vật ở cách xa.

 

Trong thời buổi hiện nay, theo thống kê hơn 60% dân số thế giới hay trên 4.5 tỉ người cần kính điều chỉnh hoặc giải pháp cho các vấn đề về mắt và thị lực. Là một trong những bộ phận phức tạp nhất trong cơ thể, mắt bạn bị ảnh hưởng bởi gen, môi trường và vấn đề tuổi tác. Điều này bao gồm từ sự khó chịu đến các vấn đề thị giác nghiêm trọng có thể làm tổn thương thị lực của bạn. Những tổn thương này được chia ra thành :

 

 

  • Tình trạng mắt: Liên quan đến các vấn đề bất thường của sức khỏe ảnh hưởng thị lực và khả năng hoạt động hoàn chỉnh do khiếm khuyết thị giác ví dụ như cận thận, lão thị,…
  • Bệnh mắt: Bệnh mắt là các vấn đề được gây ra bởi phản ứng của cơ thể với các yêu tố trong và ngoài cơ thể. Từ những bệnh như bệnh nhãn áp đến viêm kết mạc hay đau mắt đỏ.
  • Triệu chứng thị lực: Những triệu chứng thị giác thông thường này thường từ một bệnh mắt hoặc tình trạng mắt gây ra. Ví dụ như mờ mắt, mỏi mắt và những thứ khác có thể là triệu chứng của những bệnh nghiêm trọng hơn.

 

Các dấu hiệu bất thường cho thấy mắt bạn có vấn đề và không nên bỏ qua.

 

 

  • Khô và cay mắt.

 

 

Biểu hiện cay mắt thường xuyên, mở mắt khó khăn khi ngủ dậy là những triệu chứng rõ rất của chứng khô mắt. Nguyên nhân là do sử dụng máy tính quá nhiều, thời tiết thay đổi, đang sử dụng dùng nhiều loại thuốc như giảm đau, thuốc an thần hoặc tuổi tác quá lớn, tuyến nước mắt làm việc kém hiệu quả nên không giữ đủ độ ẩm cho mắt.

 

 

  • Ngứa và sưng mắt.

 

 

Ngứa, sưng, đau mắt thường xuyên hoặc theo mùa là những dấu hiệu thường gặp của những người bị dị ứng phấn hoa, bụi , thời tiết khi bị kích thích. Thuốc tra mắt theo chỉ định của bác sĩ sẽ khắc phục được tình trạng này nhưng hãy cẩn trongj liều dùng bởi chúng chứa chất khoáng histamine, có thể gây khô mắt và làm nghiêm trọng thêm vấn đề.

 

 

  • Đau và nhức mỏi mắt.

 

mat-nhuc

Đau và nhức mỏi mắt là hiện tượng phổ biến của chứng rối loạn điều tiết, đặc biệt là khi thiếu ngủ hoặc sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian dài mà không cho mắt nghỉ ngơi, với trường hợp này, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi mắt đầy đủ và thư giãn là mắt sẽ cải thiện. Ngoài ra, chứng tăng nhãn áp cũng khiến cho mắt bị đau nhức.

 

  • Mờ mắt.

 

 

Mờ mắt xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như mắt có tật khúc xạ, rối loạn điều tiết, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể tuổi già, viêm nhiễm tại mắt… Do vậy nếu phát hiện thấy thị lực của mắt suy giảm, người bệnh cần đến các cơ sở nhãn khoa uy tin để kiểm tra, xác định nguyên nhân để có phương hướng điều trị phù hợp và kịp thời.

 

  • Đỏ mắt.

mat-do2

 

 

Đôi mắt đỏ trên kết mạc có thể là do dị ứng hoặc khô mắt. Trường hợp người đang bị viêm mũi dị ứng hắt hơi hoặc bị ho nặng có thể gây kích ứng cho mắt. Trường hợp mắt quá khô, các mạch máu nhỏ trên kết mạc có thể bị vỡ gây ra các khoảng hoặc toàn bộ kết mạc bị đỏ, hiện tượng này kết hợp tra thuốc theo đơn sẽ hết dần. Trường hợp xuất hiện các triệu chứng khác kèm theo như mắt có dử, nóng rát hoặc sưng, hãy đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt vì bạn có thể bị viêm kết mạc hoặc đau mắt đỏ do virus.

 

Chữa trị kịp thời luôn là phương pháp tốt nhất để tránh tình trạng bệnh về mắt trở nên nghiêm trọng. Nhưng phòng chống và đẩy lùi bệnh sẽ làm cho bạn như có một tấm chắn phòng thủ vững chắc để đối đầu với các căn bệnh về mắt được tốt hơn. Giảng viên – kiêm chủ tịch hội Diện Chẩn BQC tại Hà Nội bà Nguyễn Minh Thanh cũng có chia sẻ một số phương pháp chữa và phòng bệnh về mắt hiệu quả. Bà chia sẻ tổng quan về phác đồ Diện Chẩn để chữa các bệnh về mắt nói chung cũng như nâng cao thị lực về mắt. Dưới đây là buổi chia sẻ :

 

Bài giảng trên tuy tổng quan nhưng cũng đi khá sâu vào một số vấn đề về mắt mà mọi người hay gặp phải. Nếu muốn giải đáp thắc mắc hay thông tin chi tiết cụ thể để chữa bệnh vui lòng liên hệ qua hotline:  0984561406 – Mrs. Nguyễn Thị Minh Thanh nhé!

© 2020 Diện Chẩn Việt Nam. Thiết kế Website bởi dienchanvietnam.net.
LH: 0984561406
LH: 0984561406