Dụng cụ Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp – Bùi Quốc Châu (1 -> 30)

Tác dụng dụng cụ Diện Chẩn

Ngoài hệ thống các phác đồ và Huyệt Đạo, để tăng cường hiệu quả phòng và trị bệnh, GS TSKH Bùi Quốc Châu, người sáng lập phương pháp Diện Chẩn còn sáng tạo ra những dụng cụ diện chẩn chuyên biệt. Những dụng cụ Diện Chẩn này có tác dụng gia tăng hiệu quả tác động lên các huyệt đạo và các khu vực trên vùng mặt và toàn thân, chủ yếu là vùng lưng, bụng, cánh tay, bàn tay, cẳng chân và bàn chân. Các dụng cụ Diện Chẩn  được chế tác một cách công phu, có giá trị và tính thẩm mỹ cao, với nhiều kích thước khác nhau, có thể trang bị tại gia đình hay với các dụng cụ Diện Chẩn mini, có thể mang theo bên mình để sử dụng bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào.

Các dụng cụ Diện Chẩn rất đa dạng về hình thức, phong phú về số lượng. Vì thế để giúp cho độc giả dễ nhớ và dễ tìm được cho mình những dụng cụ Diện Chẩn cần thiết, phù hợp với mục đích yêu cầu.

 Cách dùng các dụng cụ Diện Chẩn

Trong việc sử dụng các dụng cụ Diện Chẩn day, ấn, gạch… ta cần tìm ra những vùng hay điểm nhạy cảm (Điểm phản xạ hay Sinh huyệt: có cảm giác đau khi đụng đến) tại các nơi phản chiếu (dưới dạng đồ hình) của các bộ phận hay cơ quan đang bị đau nơi vùng mặt, đầu, loa tai, bàn tay, bàn chân, ngón tay, ngón chân, lưng… hay chính nơi đau để tác động.

 

 Điểm đau hay Sinh huyệt, chính là nơi cần tác động để chữa bệnh, vì khi tác động ta sẽ làm khí huyết lưu thông (Thông tắc bất thống). Muốn tìm Sinh huyệt, ta cầm que dò thẳng góc da mặt, vạch từng đoạn ngắn (1-2cm) tìm điểm nào đau thốn nhất  trong các điểm đau: Đó là Sinh Huyệt.

 

Trong trường hợp không biết hay chưa quen tìm ra Sinh huyệt, ta có thể tác động ngay chỗ đau (đau đâu làm đó) hoặc vào những nơi tương ứng với các bộ phận đang đau, dựa trên các đồ hình phản chiếu (Trên mặt, lưng, ngực, bàn tay)  hay đồ hình đồng ứng (Có hình dáng tương tự) cũng đem lại hiệu quả. Ví dụ: Bàn chân đau nhức thì dùng cây lăn nhỏ lăn ở cằm hay dùng que dò ấn một số điểm ở vùng cuối của bàn tay mà không cần dò tìm Sinh Huyệt.

 

Nếu bệnh nhân hợp với cách điều trị nào, thì ngay sau khi tác động theo cách đó khoảng 30 – 60 giây, sẽ có hiệu quả giảm ngay 40 – 50% tình trạng đau. Nếu không hợp, thì dù có tác động lâu hơn cũng không có kết quả. Khi đó, ta cần phải chuyển sang dụng cụ Diện Chẩn khác và làm cho đến khi gặp dụng cụ Diện Chẩn thích hợp thì bệnh chứng sẽ giảm ngay sau 3 lần tác động cách khoảng (độ 5 phút). Cũng có khi tác động nơi này không có kết quả, thì phải chuyển sang nơi khác, mới có thể đạt hiệu quả (Đó là nguyên lý chữ TÙY trong Diện Chẩn)

LƯU Ý: Trước và sau khi tác động phải lau sạch dụng cụ Diện Chẩn bằng Alcool (cồn) để tránh các vấn đề về nhiễm trùng.

Hiện nay, có nhiều nơi đã làm giả các dụng cụ Diện Chẩn. Hàng nhái được bày bán trên thị trường không đảm bảo về chất liệu sản phẩm cũng như kỹ thuật chế tác, dẫn đến hiệu quả và tác dụng không như mong muốn. Do đó, khi có nhu cầu sử dụng hàng chính hãng, độc giả nên tìm mua tại văn phòng Diện Chẩn trên toàn quốc:
* Tại TP HCM: Trung tâm Việt Y Đạo, số 16 Ký Con P.7 Q. Phú Nhuận TP.HCM.
* Tại Hà Nội: Số 15 tổ 9 , đường 18M, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (gọi điện trước khi đến). Đặt hàng qua điện thoại 0984 561 406 hoặc qua email : mthanhdc@gmail.com. Vận chuyển qua Bưu chính cho các tỉnh, thanh toán tiền hàng và cước khi nhận.

Các loại dò day, lăn đồng, sừng, đinh nhỏ:​​​​​

© 2019 Diện Chẩn Minh Thanh. Thiết kế Website bởi dienchanvietnam.net.
LH: 0984561406
LH: 0984561406