Giúp phụ huynh tìm gia sư giỏi

Hiện nay, nhu cầu tìm gia sư cho con em mình đang được phổ biến rộng rãi tại các thành phố lớn. Việc tìm gia sư cho con không những giải quyết được vấn đề thời gian eo hẹp của các bậc phụ huynh, mà còn đảm bảo được chất lượng dạy và học tại nhà cho các con của mình. Có rất nhiều hình thức gia sư, như gia sư 1 nhóm, gia sư riêng lẻ từng học sinh, gia sư theo môn, gia sư tại nhà … Mỗi hình thức đều mang lại những kết quả nhất định, và đồng thời mỗi hình thức lại có những các lựa chọn gia sư giỏi, kinh nghiệm, chất lượng tốt. 

Các phụ huynh luôn luôn có mong muốn tìm được một gia sư giỏi, tâm huyết và thực sự phù hợp với con em mình, với mong muốn việc hợp tác sẽ diễn ra lâu dài, việc học của các con có chất lượng tốt và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có cách nhìn nhận gia sư giỏi một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. Một gia sư giỏi phải là một gia sư giúp học sinh có hứng thú học tập, chứ ko đơn giản là trình độ tốt, kĩ năng giỏi …

Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý giúp các phụ huynh có thể tìm được những gia sư giỏi cho con em của mình. Những kinh nghiệm được tích lũy và tổng hợp từ chính các phụ huynh đã có con em từng học gia sư tại nhà. 

  1. Tìm thông qua người quen

Đây là nguồn để bạn tìm được nhiều gia sư tốt bởi ít nhiều đã được người giới thiệu đó tin tưởng và gắn một phần trách nhiệm của họ. Do vậy, nếu bạn có ý định tìm gia sư thì nên hỏi mọi người xung quanh trước đó về vấn đề này để được giúp đỡ. Bởi chỉ những gia sư giỏi mới có được sự tin tưởng như vậy. 

  1. Tìm thông qua các trung tâm và văn phòng uy tín

Như trên đã nói, có quá nhiều trung tâm, văn phòng gia sư được mở ra kèm với tên tuổi từ một trường đại học lớn. Ngoài số ít các trung tâm thực sự uy tín thì số còn lại sẽ trục lợi từ sinh viên, giáo viên đi làm gia sư và các bậc phụ huynh đăng ký tìm gia sư thông qua họ. Có một đặc điểm là hầu hết sẽ lấy phần trăm hoặc rằng buộc về điều khoản nào đó sẽ có lợi cho trung tâm. Do vậy trong tình huống “bí nhất”, đây cũng là kênh để bạn đưa ra quyết định.  Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu thật cẩn thận.

gia- su -gioi
Trung tâm văn phòng uy tín
  1. Hợp đồng và thỏa thuận rõ ràng

Khi đã tìm được gia sư, buổi đầu bạn nên “kiểm tra” qua khả năng giảng dạy, thậm chí bạn được phép xem giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan đến gia sư. Có nhiều bạn là sinh viên nhưng tự nhận mình là giáo viên hoặc học viên cao học, nói dối tên trường đang theo học… Điều quan trọng hơn là gia sư đó thực sự sẽ giúp con bạn tiến bộ như thế nào, do vậy khả năng truyền đạt là quan trọng hơn vỏ bọc ngoài là các thành tích hào nhoáng. Khi đã đồng ý, bạn cũng nên thỏa thuận rõ ràng về học phí, thời gian dạy.

 

gia -su - gioi
Hợp đồng thỏa thuận rõ ràng
  1. Theo dõi quá trình học, tiến bộ của bản thân

Đây cũng là thời gian đầu để bạn kiểm chứng tác phong làm việc đúng giờ, cách giảng dạy và giao bài tập. Đặc biệt quan trọng hơn là sự tiến bộ của mình. Không nhất thiết gia sư phải là giáo viên hoặc sinh viên có thành tích xuất sắc. Căn cứ vào môn học và lực học của mình để tìm được gia sư hợp lý. Như trên đã nói chất lượng vẫn là quan trọng hơn cả vì sự tiến bộ và mục đích của việc học gia sư. Do đó, nếu một thời gian dài con bạn không có động lực học tập và chưa có gì tiến bộ, bạn cũng có thể tìm gia sư khác phù hợp hơn.

  1. Đối đãi tử tế

Nếu thực sự con bạn đang học được gia sư phù hợp và có tiến bộ nhiều trong học tập, bạn cũng đừng nên tiếc và quá chậm chạp trong việc đóng học phí. Đây cũng là sự quan tâm thực sự của bạn đến vấn đề học tập của bản thân. Sự tiến bộ là kết hợp của nhiều yếu tố, quan trọng hơn cả là sự tự giác và chăm chỉ của học sinh, ngoài ra cũng cần phải có sự hướng dẫn và dạy dỗ đúng hướng.

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế trong việc tìm gia sư giỏi giúp các quý phụ huynh có được những sự lựa chọn sáng suốt nhất. Ngoài ra, với những học sinh lớn hơn, phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng giao trách nhiệm tìm gia sư giỏi cho chính con em mình, bởi chính các em là người biết gia sư nào phù hợp, chất lượng và thực sự giúp ích cho chính mình. 

Gia sư Hưng Ninh chúc quý phụ huynh có sự lựa chọn đúng đắn, có được những gia sư giỏi, tâm huyết dìu dắt con em mình học tập tiến bộ, đạt kết quả cao. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 . Thiết kế Website bởi dienchanvietnam.net.
LH: 0984561406
LH: 0984561406