Hành trình lan tỏa Diện Chẩn đến với cộng đồng – Diện Chẩn Minh Thanh

Nền Y học cổ truyền Việt Nam đã có lịch sử lâu đời xây dựng và phát triển cho đến ngày nay. hàng ngàn phương pháp chữa bệnh được công nhận giúp chữa trị và cứu sống nhiều người. 

Ngày 28/12/2019 vừa qua, cộng đồng Y học cổ truyền Việt Nam đã hân hạnh được đón tiếp đoàn YHCT Ấn độ để giao lưu trao đổi giữa hai bên. Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thi Minh Thanh – chủ tịch hội Diện Chẩn Bùi Quốc Châu trực thuộc hội Đông Y của thành phố Hà Nội đã có bài tham luận về phương pháp Diện Chẩn rất hay, chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích mở ra cơ hội quảng bá, giới thiệu tinh hoa Việt Nam ra thế giới, đồng thời kết hợp giao lưu học hỏi, tìm kiếm cơ hội để phát huy y học với khoa học phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân của hai nước Việt Nam – Ấn độ nói riêng và toàn thế giới nói chung.

hội thảo ấn độ - việt nam

 

81936814_2805046059548795_7953475762206539776_n

Chia sẻ trong buổi họp mặt, bà Minh Thanh đưa ra các vấn đề :

  •  Hiện nay việc chữa trị tận gốc các bệnh nan y đang gặp phải nhiều khó khăn do không hiểu được căn nguyên của bệnh cũng như các phương thuốc hiện nay chưa thực sự hiệu quả.
  • Bệnh nhân không tự nắm bắt được tình trạng sức khỏe, bệnh tình nên thường phó mặc vào bác sĩ cũng như tốn quá nhiều tiền mà không hiệu quả.

Hiểu được vấn đề này, bà Nguyễn Thị Minh Thanh đã đề cập giới thiệu một phương pháp chữa bệnh mới tại Việt Nam đó chính là Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp do Gs.Ts Bùi Quốc Châu sáng tạo từ năm 1980. Cho đến nay đã có 38 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, phương pháp Diện Chẩn  đã và đang phổ rộng khắp toàn cầu. Là một phương pháp y học đặc thù, giúp người học có khả năng tự chữa cũng như chữa cho người khác những căn bệnh thông thường và cả những căn bệnh nan y mãn tính.

Qua đó thực hiện chủ trương biến bệnh nhân thành thầy thuốc, giúp cho người học không chỉ khỏi bệnh mà có sự tự tin, năng động với khả năng giúp đỡ người xung quanh mình.

Diện Chẩn là một  trong những học thuật của Việt Y Đạo. Khi học diện chẩn cũng như học âm dương khí công, ẩm thực dưỡng sinh, thể dục tự ý, thai giáo, Vina masa. . . là chúng ta học về đường hướng và triết lý của y học. Không chỉ là các kĩ thuật chữa bênh (y thuật ngành dọc) như các môn học, ngành học khác trong lĩnh vực y học. Khi học sẽ giúp chúng ta có một nghệ thuật sống và tự bảo vệ sức khỏe cho mình, chữa bệnh cho bản thân và còn có một nhân sinh quan, thế giới quan cởi mở. Biết nhìn nhận vấn đề dưới nhiều khía cạnh khác nhau và quan tâm tới mọi người.

Ai đã học Diện Chẩn đều biết vượt qua y để đến biển đạo. Là phương pháp  y học của người Việt Nam.

Việt Y Đạo là con đường y thuật của người Việt Nam, hay nói cách khác qua rừng y mới tới biển đạo. Việt Y Đạo gồm có ADKC, THAI GIAO, VINAMATXA, ATDS, VO THUẬT, ÂM NHẠC. . .hướng con người ta đến với mục đích cao cả đó chính là CHÂN – THIỆN – MỸ.

Căn nguyên của bệnh không chỉ ở những biểu hiện bên ngoài, mà còn là bên trong nội tâm của từng người, nên chữa bệnh không chỉ chữa ngoài da mà còn chữa ở trong hồn của mỗi người. Diện Chẩn không phải chỉ có lăn, hơ, cào, gõ,… mà còn là những câu hỏi:

– Anh/em có dễ chịu không?

-Sau khi chữa bệnh có biến chuyển không?

 

 

Các phương pháp  y học khác đều không có, ta tương tác giao tiếp với nhau bằng câu hỏi, dẫn đến giá trị đích thực của Diện Chẩn. Diện Chẩn đã nâng lên một tầm cao đó là nghệ thuật chữa bệnh .Do đó những người chưa biết đến Diện Chẩn sẽ hấp dẫn, vì Diện Chẩn có tính nhân văn, họ sẽ ngộ ra. còn sâu hơn nhiều, còn cao hơn nhiều.

Ta đọc, ta lắng, gọi là thông điệp. Thông điệp là không thể hiện bằng lời.

DC là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân, bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm, bất thường về cảm giác, về nhiệt độ, nó biến đổi và mất đi tùy theo từng bệnh. . (gọi là sinh huyệt) và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân (gọi là đồ hình phản chiếu). Từ gương mặt (trong tiếng việt) thầy tìm ra được luật phản chiếu, đồ hình lên mặt và từ đó đã phát triển hơn 500 huyệt trên mặt (nhiều huyệt nhất thế giới). Từ câu trong dân gian  (đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu) thầy tìm ra được đồng hình tương tụ, tức là cái gì có hình dạng giống nhau sẽ có mối quan hệ mật thiết với nhau, nó sẽ hỗ trợ và hóa giải cho nhau khi cần thiết, rồi đồng âm (cái gì có từ sống thì hỗ trợ cho sống, có từ cổ thì hỗ trợ cho cổ. . .), đồng danh, đồng tự, đồng chất, đồng hình. . .  vv. Hiện nay đồ hình phản chiếu của thầy cũng là nhiều nhất trên thế giới

 Thầy tìm ra trong vùng đau có điểm không đau, và điểm đau đồng thời. Điểm không đau đấy là nơi chữa bệnh. Chứ không giống Đông Y chỉ là dựa vào  thị huyệt, tức điểm đau.

Thầy căn cứ vào thuyết âm dương trong âm có dương va trong dương lại có âm ,cô dương bất sinh ,độc âm bất trưởng ,và tính nhất nguyên luận, một là tất cả, tất cả là một, vạn vật đồng nhất thể từ cây cỏ hoa lá, chim muông đều hưởng sự nhiệm màu trong DC.  Tính tương đối luận để trị bệnh. Vd : nước 10 độ C với 60 độ C thì 60 độ C sẽ là nóng ,nước ở 60 độ C so với 100 độ C thì 60 độ C lại là lạnh ,vì vậy có tính tương đối .kết hợp với chữ TÙY (tùy người, tùy bệnh, tùy dụng cụ, tùy phác đồ, tùy nơi điều trị. . . vv).

Thầy dựa vào thực tế, mọi người thường lầm tưởng con người nặn óc ra, đó là giáo sư, tiến sĩ mới mạnh. Nhưng không phải vậy thực tế và qui luật tự nhiên mạnh hơn rất nhiều.vd: củ nghệ củ gừng củ sả co nhỏ là dương ,quả bầu quả bí ,xốp ,bả ,mền là âm 

Có thể noi DC là phương pháp chẩn đoán các dấu hiệu về tình trạng sức khỏe của con người trên khuôn mặt, từ đó ta có thể phòng và điều trị các chứng bệnh.

Tôn chỉ của DC giúp hoàn thiện con người về mặt thể chất lẫn tinh thần để trở thành người có ích trong xã hội

Học DC rất dễ học, dễ làm, dễ hiểu và không cần trình độ, từ bé tý cũng có thể làm DC được, vd: đau bụng nắm tay lại day vào gần khủy tay la bớt đau .

những người nằm trên giường bệnh cũng có khả năng tự chăm sóc cho mình bớt bệnh, bớt sự lệ thuộc vào bác sĩ.

DC như hình ảnh 3D ,có nhiều đồ hình ,nhìn góc nào cũng có đồ hình ,nâng con người lên một tầm nhìn mới 

DC là đa phương đa hệ ,khác với ĐY đơn hệ ,chỉ có 1 quả tim ,còn DC có nhiều quả tim vì có nhiều đồ hình ,dẫn đến dễ chữa bệnh hơn

 DC là một phương pháp kì lạ, hấp dẫn,

DC mang tính mền dẻo linh hoạt 

DC như một  sự giải trí, trò tiêu khiển 

DC bình đẳng, giàu, nghèo đều được chữa như nhau

DC thoát khỏi lo sợ ám ảnh hoang mang khi mình bị bệnh 

DC giảm được chi phí khi điều trị bệnh. . . . vv

 Thay đổi được nhân sinh quan và thế giới quan 

DC chỉ cần học trong một thời gian rất ngắn (15 buổi) đã có thể tự chữa bệnh cho mình, và là thầy thuốc cho gia đình được rồi, còn có thể chữa bệnh cho những người xung quanh mình nữa.

81674315_2805045922882142_9141714288967155712_n 80522135_2805045909548810_211601060010131456_n 80903053_2805045822882152_7150803038087675904_n 80983754_2805045816215486_1115124357882970112_n

Tóm lại :

Khi học DC ta đạt được 3 điều quí giá của con người đó là SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC, TRÍ TUỆ. Đạt tới chân thiện mỹ (chân là chân lý, thiện là việc thiện, mỹ la làm đẹp). nên hướng tới con người co nhân sinh quan và thế giới quan cởi mở, con người hoàn thiện hơn, minh triết hơn.

Rất nhiều nước trên thế giới đã biet tới DC (trên 48 nước) và học DC như Pháp, Ý, Nhật, Nga, Đức, Úc. . . vv.

Qua bài tham luận trên, bác sĩ Minh Thanh khẳng định Diện Chẩn rất hữu ích rèn tâm luyện thể nâng cao sức khỏe và tinh thần cho con người. Bà cũng chúc cho cuộc hội thảo sẽ mở ra hướng hợp tác phát triển giữa hai nước VN va Ấn độ ,trong lĩnh vực y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng, luôn sẵn sàng hỗ trợ ,phối hợp và đào tạo, chia sẻ về phương pháp này cho bất cứ ai cần.

Video tham luận phương pháp Diện Chẩn của bà Nguyễn Thị Minh Thanh tại buổi hội nghị.

 

© 2019 Diện Chẩn Việt Nam. Thiết kế Website bởi dienchanvietnam.net.
LH: 0984561406
LH: 0984561406