Hành trình lan tỏa diện chẩn – kết nối cộng đồng.

Hiện nay, diện chẩn phát triển rất mạnh có thể nói là đang trong thời kỳ bùng nổ. Cũng chính vì vậy , trong ngày 25/11/2019 vừa qua,  bà Nguyễn Thi Minh Thanh – chủ tịch hội Diện chẩn Hà Nội đã có buổi chia sẻ kiến thức với hội châm cứu Thăng Long –  Hà Nội. Tại buổi họp mặt, rất nhiều khía cạnh của diện chẩn đã được nêu ra, trong đó có tác dụng của Diện Chẩn đối với sức khỏe cũng như là phương pháp chữa bệnh mới lạ không dùng thuốc này.

chia sẻ kiến thức

Bà Minh Thanh tại buổi họp mặt.

Nghe thì có vẻ vô lý, thiếu tính thuyết phục nhưng diện chẩn hiện thực sự đang là phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc. Tại đây, bà Minh Thanh chia sẻ chủ yếu gồm : 

 1. Đồ hình diện chẩn.
  Những năm đầu Diện Chẩn chỉ có các đồ hình phản chiếu Ngoại vi, Nội Tạng, nội tiết..trên vùng mặt và cũng chỉ chữa theo đồ hình trên mặt cũng rất hiệu quả. Rồi sau vận dụng thuyết Phản chiếu, đối xứng, đồng ứng – thầy Tổ Bùi Quốc Châu phát triển lên loa tai, bàn tay, bàn chân, ngón chân, lưng, bụng… và một số người làm Diện chẩn lâu năm phát triển thêm nhiều đồ hình khác. Điều này làm phong phú thêm cho Diện chẩn.

  Bất cứ điều gì cũng có hai mặt của nó. Đồ hình cũng không nằm ngoại lệ. Nếu để vẽ đồ hình theo Đồng Ứng, phản Chiếu, đối xứng thì có thể vẽ kín trên bề mặt da toàn cơ thể, còn chồng cả nên nhau tầng tầng lớp lớp…Vấn đề này với những người làm Nghề lâu năm thì không có vấn đề gì. Nhưng những bạn mới vào nghề sẽ gặp lúng túng. Không biết đồ hình nào hiệu quả, Đồ hình nào không hiệu quả. Có nhiều người hỏi :  “Đồ hình nào hay nhất ? dùng cái nào trước, cái nào sau. Quả Tim nào tốt, cái đầu gối nào tốt… dẫn đến việc vừa cào chỗ này vài cái chưa bớt lại đổi sang cào chỗ khác. Có khi chữa một chứng đau gối làm tới 6, 7, 8…đồ hình. Kết quả là có người thấy bớt. Có người không thấy gì. mất rất nhiều thời gian, mất sức, đôi khi làm bệnh nhân chưa thấy khỏi bệnh mà còn làm họ đau thêm những vùng tác động.
  Để giải thích vấn đề này, Minh Thanh đưa ra câu trả lời : Bất kể đồ hình nào đặc biệt là theo đồng ứng đều tìm được sinh huyệt chỉ đau nhiều hay ít mà thôi. Ví dụ: đau đầu gối, ta tìm ở vùng huyệt số 9. 96.197. Đầu gối tay, khớp các ngón tay, ngón chân…đều có sinh huyệt chỉ đau nhiều ít mà thôi. Có người sẽ liên hệ trên lý thuyết thấy nói. nơi nào đau đó là ứng. (hữu ứng hữu dụng). Nơi nào ứng thì dụng, ( vô ứng vô dụng).

  Qua kinh nghiệm cho thấy ta dò chưa thấy vì chưa dò đúng kỹ thuật hoặc chưa đúng Tâm huyệt hoặc dò nơi này lại chuẩn bị ngó nơi khác. Do đó mà không thấy chứ không phải đồ hình đó không có sinh huyệt.

  Để giải quyết ví dụ đầu gối như trên ta giải quyết như sau. Chọn chỗ nào giống nhất tiết diện nhỏ nhất, dễ thực thao tác nhất mà làm. Cụ thể ta dùng que dò xâm từng tí một vào vùng khớp ngón tay giữa sẽ tìm thấy sinh huyệt ta day vào đó. Rồi lấy búa mai hoa đầu gôm gõ vào vùng đó khoảng 30 búa. Sau chuyển sang ngón út cho bệnh nhân bớt đau. Nếu do lạnh thì hơ ngải vào đảm bảo sẽ bớt đau. Sau đó có thể gõ thêm vào huyệt 197, 9..tất nhiên để chữa khỏi hẳn ta phải tìm nguyên nhân gây đau để chữa gốc. Thay vì ta phải tác động vào đầu gối ở lưng, bụng.. và nhiều điểm khác vừa mất lực, mất thời gian mà hiệu quả chưa hẳn đã cao. (quý hồ tinh bất quý hồ đa) làm một vài điểm mà làm chuẩn còn hơn làm nhiều điểm mà không đến nơi đến chốn (không đắc). Các triệu chứng khác cũng tương tự. 

   

 2. Huyệt diện chẩn

  Nhiều người thấy nhiều huyệt mới đầu thì choáng, sau khi làm thì lại phải nhằm đúng huyệt. đôi khi huyệt trên hình vẽ khi lấy trên mặt lại khó đúng.

  Nay khi chữa bệnh theo đồ hình sinh huyệt ta chỉ cần dò vào vùng huyệt thấy chỗ nào đau là tác động không nhất thiết phải nhằm đúng 100%. Tại sao vậy vì trước kia mới chỉ tìm ra một số huyệt. Như khi Thầy Châu báo cáo với Thành Ủy Thành Phố HỒ CHÍ MINH (Cố Chủ Tịch MAI CHÍ THỌ). Lúc ấy mới có 28 huyệt. Bây giờ ta thấy mấy trăm huyệt và cứ tìm huyệt sẽ kín mặt. Một vùng thay vì có 1,2 huyệt như trước nay có thể hàng chục huyệt chưa được đánh số.

  Ví dụ: về đầu gối Chân, ta có huyệt 197, 9. 96. Trước kia cứ phải nhằm trúng. bây giờ ta chỉ cần dò vào xung quanh huyệt đó thấy đau là huyệt. có thể gọi là 197b, 197c, 197 d…số 9 b, 9c 9d… chẳng hạn vẫn chữa khỏi đau gối, đã kinh nghiệm
  Hoặc vùng Gan trước chỉ có tam giác gan 50 41 233, nay chỉ cần dò vùng gan nếu thấy đau là tác động có thể như 50b, 50 c ,50 d. 41 b, 41 c, 41d. 233b 233c, 233d..

  Như vậy các bạn đã thoát được chấp vào một huyệt duy nhất như Chúng tôi ngày trước.
  Trừ một số huyệt có tính năng đặc biệt trước mắt các bạn phải lấy cho chuẩn. Ví dụ huyệt có tác dụng tăng huyết áp mạnh như 19. 63. 6. Hay huyệt hạ áp mạnh như 26 15.0.

thính giả đặt câu hỏi

Một số thành viên đặt câu hỏi liên quan đến cách chữa bệnh và châm cứu.

Ngoài ra, trong buổi họp mặt, các thành viên cũng đưa ra rất nhiều ý kiến, chia sẻ kiến thức chữa bệnh rất phong phú như kết hợp diện chẩn và châm cứu để tăng hiệu quả. Buổi họp mặt diễn ra rất sôi nổi và thành công, rất nhiều người đã có được cho mình những kiến thức bổ ích cũng như hiểu thêm về tác dụng của diện chẩn của Giáo sư Bùi Quốc Châu.

traodoi

Minh thanh và thành viên

Để hiểu thêm về diện chẩn, muốn tự học cũng như cần sự giúp đỡ từ người có chuyên môn, vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 0984561406 hay qua hòm thư minhthanhdc@gmail.com để biết thêm thông tin chi tiết.

© 2019 Diện Chẩn Việt Nam. Thiết kế Website bởi dienchanvietnam.net.
LH: 0984561406
LH: 0984561406