Nhưng quan tâm cho học sinh lớp 6

Khi sang lớp 6 các em sẽ vào môi trường khá mới lạ. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về những khó khăn của học sinh khi bước vào lớp 6 giúp phụ huynh định hướng

Ngoài việc sang một môi trường mới  háo hức và niềm vui mới thì các em học sinh đa số sẽ phải đối mặt với những khó về vấn đề  học tập với sự khác biệt rất nhiều so với tiểu học.

Rất nhiều phụ huynh liên hệ với chúng tôi muốn được tư vấn xem tại sao khi học tiểu học các cháu là HSG nhưng khi mới bước lên lớp 6 đã nhận được phản ánh là tiếp thu chậm , học lực trung bình, không tập trung …

Gia Sư Việt xin chia sẻ những yếu tố ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh khi bước vào lớp 6 từ đó phụ huynh có thể định hướng cho con em mình phương pháp học tập tốt nhất

học sinh lớp 6
học sinh lớp 6

 

Thứ 1 : Sang một môi trường mới hoàn toàn khác

– Nếu như ở cấp Tiểu học cô giáo chủ nhiệm sẽ dạy gần hết các môn vì vậy các cháu được sư quan tâm nhiều từ GVCN ( hướng dẫn làm bài , cách trình bầy bài ,…)

– Nhưng khi lên lớp 6 GVCN chỉ dạy một môn còn lại khoảng chục môn khác là các thầy cô bộ môn. Học sinh phải tự thích nghi với các quy định về nội quy , phương pháp học tập của từng môn học cụ thể. Với lại thầy cô chỉ đưa ra các yêu cầu và học sinh phải tự thực hiện cho từng môn học.

– Vì thế chuyện các em mơi lên lớp 6 có sự bỡ ngỡ về môi trường , phương pháp học , cách học cũng là điều dễ hiểu

Thứ 2 : Nội dung các môn học có độ khó hơn hẳn Tiểu học

Các môn Toán , Lý ,Anh , Văn có độ khó hơn nhiều so với Toán , KHTN , Anh , Tiếng Việt của cấp tiểu học

Môn Toán

Không còn những bài toán chỉ việc áp dụng công thức và các phép tính Cộng , Trừ , Nhân , Chia nữa mà thay vào đó là dạng toán logic hơn , Các em còn phải lập luận , áp dụng công thức ,chứng minh rồi mới tính toán để ra được kết quả cuối cùng .

Môn Văn

Không còn dạng văn miêu tả một cách đơn giản nữa thay vào đó là các lối viết văn khác nhau , học thuộc thơ , Phân tích các điểm nhấn cần nhớ của mỗi tác phẩm..

Môn Lý

Không còn các câu hỏi mang tính định tính ( tại sao ? vì sao ?) của môn khoa học tự nhiên và xã hội nữa. Mà là các câu hỏi mang tính định tính , định lượng ( giải thích và tính toán ) để làm được các bài đó thì cần nắm vững lý thuyết và thuộc công thức vật lý cũng như kĩ năng làm nhiều bài tập thì học sinh mới có thể làm được.

Môn Tiếng Anh

Khác với Tiếng Anh tiểu học, tiếng Anh lớp 6 các em phải học ngữ pháp nhiều hơn , các từ mới dày đặc , phát âm theo chuẩn mực nhất định… Gây ra khá nhiều khó khăn cho các em để có thể học tốt môn này.

Thứ 3: Tâm sinh lý các em đã có sự thay đổi

– Lớp 6 các em học sinh ( đặc biệt là nữ ) có thể bước vào giai đoạn tuổi dạy thì. Với lứa tuổi này các em muốn thể hiện cái ‘ Tôi ’ của mình nhiều hơn. Do vậy các em sẽ có những chính kiến riêng , hành vi , lối sống cũng sẽ thay đổi . Có em vẫn hoàn toàn nghe theo sự chỉ dạy của cha mẹ và thầy cô nhưng cũng có em muốn được tự làm theo ý mình mà đôi khi những Ý đó chưa chắc đã đúng. Do vậy cha mẹ cũng cần sát sao hơn , uốn nắm , điều chỉnh cần thiết khi các em có suy nghĩ không đúng.

Gia Sư Việt sẵn sang lắng nghe và chia sẻ cùng các bậc phụ huynh khi gặp vấn đề khó khăn khi con em mình bước sang lớp 6 . Ngoài ra với đội ngũ gia sư Giỏi – Tận Tâm chúng tôi có thể đáp ứng tất cả các môn học mà các em đang gặp khó khăn, qua đó giúp phụ huynh giảm bớt nỗi lo cho việc tập của con mình .

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 . Thiết kế Website bởi dienchanvietnam.net.
LH: 0984561406
LH: 0984561406