Kinh nghiệm gia sư cho học sinh tinh nghịch

Gia sư là công việc được đa số các bạn sinh viên, từ những sinh viên năm nhất với những sinh viên đã tốt nghiệp lựa chọn. Bởi đó là công việc sử dụng trí óc, vốn kiến thức là những gì mà các bạn đã tích lũy được, việc cần làm duy nhất là tiếp cận và truyền đạt cho các em học sinh. Tuy nhiên, không phải việc giảng dạy hay truyền đạt cho học sinh nào cũng giống nhau, cũng được thuân lợi và như ý. Và việc gia sư cho học sinh tinh nghịch lại càng là một thử thách đối với các bạn gia sư. 

Có không ít trường hợp các bạn gia sư đã phải dở khóc, dở cười trước học sinh của mình. Đơn giản vì các em đang trong độ tuổi nghịc ngợm, rất hiếu động và hay bày trò. Sự tập trung chú ý không chỉ là việc học. 

Vậy với những học sinh tinh nghịc, hay phá phách thì các bạn gia sư phải làm sao, làm gì để có thể chỉ huy được hành động cũng như nhận thức của các em. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm của nhiều bạn gia sư được tổng hợp và đúc kết. Rất mong có thể giúp các bạn gia sư tìm được phương pháp phù hợp rèn luyện giúp các em phát triển. 

Thứ nhất, Tạo ấn tượng và luôn vui đùa với học sinh.

Hãy là những người bạn khi chơi đùa với các em, để hiểu hơn về các em đồng thời nắm được điểm yếu, điểm mạnh để có thể điều chỉnh hành vi của học trò, đưa ra các đề nghị đúng với ý muốn của các em.

gia-su-cho-hoc-sinh-tinh-nghich
Tạo ấn tượng và vui đùa với học sinh

Thứ 2, Thường xuyên tổ chức các trò chơi vui

Gia sư cho học sinh tinh nghịch chính là một trong những thử thách lớn đối với một người sinh viên, hay giáo viên. Cần phải chơi đùa cùng các em, tạo không khí thoải mái để các em không bị gò bó hay có cảm giác bị bắt ép trong việc học, như vậy sẽ mang lại hiệu quả ngược lại

Thứ 3, Lấy lòng các trò trước

Mới nghe qua tưởng trừng như đó là việc không hẳn ai cũng muốn làm, bởi rất nhiều gia sư là những bạn có lòng tự trọng rất cao, nghĩ mọi việc theo chiều hướng tiêu cực. Tuy nhiên, việc lấy lòng các trò ở đây đơn giản là tạo thiện cảm giữa thầy và trò. Gia sư cho học sinh tinh nghịch mà, cần phải để các em có thiện cảm với mình trước tiên, sau đó mới nghĩ đến việc có thể chỉ huy và dạy bảo các em được. 

-Thứ 4, Cũng có thể nói các câu chuyện phù hợp với lứa tuổi của trò

Đây chính là một trong những biện pháp tốt và dễ thực hiện đối với các bạn gia sư đang còn là sinh viên. Gia sư cho học sinh tinh nghịch đã khó, để nắm bắt được tâm lý của các em còn khó hơn. Vậy nên, bằng những trải nghiệm của mình vừa mới trải qua trong đời học sinh, hãy kể chuyện, tâm sự, đưa ra những kinh nghiệm, bài học để đời của chính bản thân mình, thuyết phục các em, tạo ra sự tin tưởng nhất định của các em nơi gia sư. 

gia-su-cho-học-sinh-tinh-nghich
Vui chơi với học sinh

Khi học trò đã có thiện cảm với mình, gia sư mới có thể yên tâm là có lúc mình quát mắng chúng cũng sẽ ngồi yên chịu trận mà không phản ứng lại.

Đối với những học sinh tinh nghịch thì các chiêu trò của các em không thể đoán biết trước, cũng không thể quy chung ra các dạng để tìm biện pháp giải quyết, bởi học sinh hiện đại rất thông mình, nhanh nhẹn và hiếu động. Nhưng suy cho cùng, các em vẫn chỉ là những đứa trẻ, mọi suy nghĩ, hành động đều là bột phát, vậy nên chỉ cần yêu thương, thật sự có thiện cảm với các em thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Gia sư cho học sinh tinh nghịch sẽ không con là nỗi trăn trở cho các gia sư nữa. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 . Thiết kế Website bởi dienchanvietnam.net.
LH: 0984561406
LH: 0984561406