Nhận biết một gia sư chất lượng

Mỗi giai đoạn trưởng thành và học tập của các con đều rất cần đến sự quan tâm, chỉ bảo của các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô giáo. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế – xã hội như hiện nay, không ít phụ huynh khó có thể bớt thời gian giành cho con cái của mình. Chính vì vậy, số lượng gia sư ngày càng tăng, bên cạnh đó chất lượng dạy và học của gia sư cũng ngày càng được trú trọng và nâng cao. 

Để tìm được những gia sư chất lượng, phù hợp với trình độ và phương pháp học tập của các con, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bậc phụ huynh một số cách để nhận biết một gia sư chất lượng. 

1. Gia sư thường là giáo viên, sinh viên
 
Tùy điều kiện và mối quan hệ, các bạn có thể tìm cho mình một gia sư là giáo viên hoặc sinh viên. Điều đó không quan trọng bằng việc bản thân tiếp thu được gì. Nên chọn giáo viên đúng chuyên môn, sinh viên năm nhất có kết quả, thành tích tốt. Quan trọng hơn cả là cách truyền đạt và sự nhiệt tình của họ. Qua nhiều phản hồi từ thực tế giảng dạy của các gia sư là giáo viên hoặc sinh viên đều cho thấy đây là một đội ngũ gia sư chất lượng, đáng tin cậy.
 
gia - su - chat - luong
Gia sư là sinh viên
 
2. Xem xét các mối quan hệ và phản hồi
 
Nếu có thể, bạn nên tìm hiểu qua các mối quan hệ của gia sư. Ví dụ như xem đánh giá của các đồng nghiệp nếu là giáo viên, phản hồi của các phụ huynh, học sinh khác đã từng được kèm bởi gia sư đó.
 
3. Thông qua người quen
 
Thông thường những gia sư tốt sẽ có phản hồi tích cực từ phụ huynh và học sinh. Vì vậy, nên chọn một gia sư được người quen giới thiệu trước khi đến trung tâm gia sư.
 
4. Đặt chất lượng lên hàng đầu
 
Có rất nhiều phụ huynh mời gia sư về kèm cho con em mình cho có phong trào và để yên tâm mà bỏ qua chất lượng. Điều đó dễ dẫn đến tiêu cực cho học sinh, đôi khi dẫn đến áp lực cho con em mình. Vì vậy, nên đặt chất lượng lên hàng đầu; chất lượng bao gồm cả chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.
 
gia - su - chat - luong
Đặt chất lượng lên hàng đầu
 
5. Tự giác
 
Không ai có thể kèm bạn 24/24 được. Cũng như giáo viên trên lớp, gia sư chỉ mang tính kèm cặp, hướng dẫn cách học và truyền kinh nghiệm. Do đó tính tự giác của học sinh vẫn đặt lên hàng đầu. Có nhiều học sinh không cần đến gia sư nhưng vẫn có kết quả học tập tốt. Do đó, trước khi chọn cho con em mình một gia sư tốt; chúng ta nên giáo dục cho con em mình tính tự giác ngay từ đầu. 
 
Trên đây là một số kinh nghiệm được đúc kết từ chính ý kiến đóng góp của các phụ huynh đã từng tìm kiếm gia sư cho con em mình. Vì vậy tính thực tế rất cao và hoàn toàn có thể áp dụng với các gia đình có nhu cầu khác. Tuy nhiên, mỗi học sinh lại có một cá tính riêng, phong cách học riêng, vì vậy để có thể tìm được một  gia sư chất lượng, thực sự phù hợp với con em mình, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên bớt chút thời gian tìm hiểu thêm về các buổi học thử, dạy thử, các buổi test … hoặc giao nhiệm vụ đó cho một trung tâm gia sư tin tưởng nào đó. 
 
Xin chúc quý phụ huynh tìm được những giải pháp tốt nhất phục vụ cho việc học tập của con em mình, thật sự tìm được người gia sư chất lượng, giúp học sinh có nhiều tiến bộ trong học tập và rèn luyện. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Diện Chẩn Việt Nam. Thiết kế Website bởi dienchanvietnam.net.
LH: 0984561406
LH: 0984561406