Trung tâm gia sư không thu lệ phí và sự thật …

Với nhu cầu học tập của học sinh tại Hà Nội như hiện nay thì số lượng gia sư là sinh viên hay giáo viên đang ngày càng tăng lên. Song song với đó là sự xuất hiện của không ít các trung tâm gia sư. Sự phát triển nhanh chóng như vậy không khỏi làm xuất hiện một số trung tâm hoạt động không thực chất, đặt mục đích lợi nhuận lên trên hết, thậm chí bất chấp sự thật, đúng sai. 

Tuy nhiên, số lượng trung tâm gia sư uy tín trên địa bàn Hà Nội hiện tại cũng ngày càng tăng cao. Nó đã giúp giải quyết phần lớn nhu cầu học và dạy tại nhà cho cả 2 bên có nhu cầu đó là phụ huynh và gia sư. 

Trên thực tế, chưa có một khuôn mẫu, hay một quy định cụ thể nào về việc hoạt động của các trung tâm gia sư, chính vì vậy, mỗi đơn vị lại có một hình thức hoạt động riêng biệt, chiến lược truyền thông và tiếp cận đối tượng có nhu cầu theo các cách khác nhau. Nổi lên trên hết là 2 hình thức hoạt động đó là “Trung tâm gia sư có thu lệ phí” và ” Trung tâm gia sư không thu lệ phí”. 

Vậy các trung tâm gia sư này khác nhau ở điểm gì, tại sao lại có sự khác nhau như vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua một vài yếu tố sau:

Trung tâm gia sư là gì?

Một cách định nghĩa đơn giản nhất, trung tâm gia sư là đơn vị trung gian, tư vấn và môi giới việc làm ( cụ thể là công việc gia sư) cho các bạn sinh viên và các thầy cô giáo viên có nhu cầu.

trung tâm gia sư không thu lệ phí

 

Công việc của các trung tâm gia sư là gì?

Chỉ nhìn qua cũng có thể thấy được các trung tâm gia sư có công việc đều giống nhau đó là:

+  Tìm lớp : Bằng cách nào đó trung tâm gia sư liên hệ được với các gia đình phụ huynh đang có nhu cầu tìm gia sư cho con em mình, thu thập thông tin, thỏa thuận mức học phí và chốt lớp dạy.
+ Giao lớp: Các trung tâm gia sư sẽ tìm kiếm, phỏng vấn và chọn gia sư phù hợp nhất cho từng lớp dạy, sau đó tiến hành giao lớp.

Tại sao có “Trung tâm gia sư không thu lệ phí” và “Trung tâm gia sư thu lệ phí” ?

– Trước hết, chúng ta cần hiểu  “lệ phí” mà mọi người vẫn đề cập ở đây chính là số tiền mà các trung tâm gia sư thu từ phía gia sư, hoặc không thu từ phía gia sư.

– Cũng như tất cả các ngành dịch vụ khác, các trung tâm gia sư cũng là các đơn vị hoạt động kinh doanh độc lập, cần vốn đầu tư và thu về lợi nhuận chính đáng. Và để thu về lợi nhuận chính đáng thì các trung tâm gia sư khác nhau lại có các cách thu lệ phí khác nhau. Cụ thể là xuất hiện 2 hình thức “trung tâm gia sư không thu lệ phí” và trung tâm gia sư thu lệ phí”. 

Tuy nhiên, sự thật là: 

+ ) Với các trung tâm gia sư thu lệ phí

Các trung tâm sẽ làm việc trực tiếp với phía gia sư và quyết định thu về một mức phí nhất định . Có thể là 30 đến 50 % tháng lương đầu tiên ( Theo số buổi học 1 tháng , số tiền mỗi buổi ). Và bạn sẽ đóng 100 % khi nhận lớp hoặc đóng trước một phần và có lịch hiện hoàn trả nốt số phí còn lại sau. 

Ưu điểm : Bạn chỉ đóng 1 lần với số tiền nhất định và được từ do quyết định việc giảng dạy, phương pháp , nhận lương một cách độc lập giữa bạn và gia đình. Ngoài ra, về sau này khi bạn đã tạo được sự tin cậy với gia đình về trình độ, năng lực, có thể tăng số buổi dạy, tăng số môn dạy mà trung tâm gia sư sẽ không được phép can thiệp, hay thu phí thêm. 

Nhược điểm : Sẽ là khó khăn trong việc tiếp cận các trung tâm gia sư uy tín, có độ tin tưởng cao và cách làm việc khoa học, hợp lý. Để đảm bảo sau khi các bạn đóng phí có thể nhận được lớp dạy đúng theo nhu cầu và được quyền giải quyết các vấn đề phát sinh. 

+ Với các trung tâm gia sư không thu lệ phí ( Nơi mà nhiều bạn gia sư mới nghe qua thì tưởng đó là một sự ưu đãi, hay miễn phí nào đó. Nhưng thực thế thì không …)
Ở các trung tâm gia sư này, họ sẽ không làm việc về mức lệ phí đối với gia sư, mà họ làm việc trực tiếp với gia đình phụ huynh về các mức học phí. 

Lúc này, mức học phí đối với các lớp học có thể dao động từ 120 – 200k/ buổi hoặc một giá trị nào đó mà sẽ chỉ có trung tâm gia sư và phụ huynh được biết. 

Sau đó, trung tâm gia sư sẽ tìm cho gia đình phụ huynh các gia sư đúng yêu cầu, nhưng với mức học phí hoàn toàn khác so với khi thỏa thuận với gia đình. Và đương nhiên luôn là thấp hơn so với mức đã thỏa thuận với phụ huynh, có thể từ 20 – 30%, thậm chí là thấp hơn 50% giá trị thực mà các bạn gia sư cần bỏ công sức. Ngoài ra, việc sắp xếp lịch học, quản lý các giờ dạy, phương pháp giảng dạy sẽ tự nhiên xuất hiện 1 vật cản giữa gia sư và học sinh, đó chính là các trung tâm gia sư. Mọi vấn đề đều mọc thêm 1 cầu nối đó là trung tâm gia sư. 
Vô hình chung, công việc gia sư không còn là công việc độc lập, tự do như vốn có của nó. Các bạn gia sư sẽ không hẳn được coi là gia sư, mà vị trí công việc chuyển dần thành nhân viên của một tổ chức, làm việc theo yêu cầu và nhận lương theo hợp đồng. 

Một sự thật khác mà các bạn ít để ý, đó chính là các bạn không hề biết giá trị lao động thực sự mà mình tạo ra là bao nhiêu và đã bị cắt xén, thêm bớt bao nhiêu….

trung tâm gia sư không thu lệ phí và sự thật

Bằng những phân tích cụ thể như trên, chắc hẳn các bạn gia sư đã đều nhận thấy sự thật đằng sau việc không thu phí của một số trung tâm gia sư hiện nay. Và có cái nhìn tổng quát nhất về công việc mà mình đang theo đuổi. 

Tóm lại, với nhiều hình thức hoạt động của các trung tâm gia sư như hiện nay, mỗi hình thức luôn ẩn chứa những tồn tại và Gia Sư Hưng Ninh  mong các bạn sẽ là những người sáng suốt nhất, tỉnh táo nhất để có thể lựa chọn địa chỉ trung tâm gia sư uy tín, gửi gắm niềm tin và tìm được các lớp gia sư đúng nhu cầu dạy học. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 . Thiết kế Website bởi dienchanvietnam.net.
LH: 0984561406
LH: 0984561406